0945.661.987
Haituyet1802@gmail.com

sologan-diaocvanghn-1

HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau giờ làm việc, Tất cả các vật dụng, thiết bị và không gian bài trí phòng ngủ đều đem lại cho ta nhưng hiệu ứng nhất định. Trong các vật dụng đó phải nói đến Chiếc giường ngủ. Kê giường ngủ để sao cho gia chủ thấy thoải mái nhất, thuận tiện nhất và đặc biệt Chiếc giường ngủ phải hợp với phong thủy và cung mệnh của gia chủ. Vậy làm thế nào để chúng ta xác định được vị trí và hướng của Giường Ngủ theo phong thủy hoặc hợp với tuổi gia chủ để có thể có một giấc ngủ ngon hơn, xua tan mệt mỏi, tăng cường sức khỏe để làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Trước hết chúng ta sẽ nói đến các yếu tố cơ bản là: Vị trí phòng ngủ theo phong thủy, Ánh sáng phòng ngủ, Màu xác phòng ngủ theo phong thủy, gương trong phòng ngủ và Hướng Giường theo phong thủy. Đây là các yếu tố quan hệ mật thiết với nhau không thể tách rời.

Ngày nay có nhiều quan niệm về cách xác định hướng giường ngủ. Theo quan niệm của người phương Đông thì có sự khác biệt với người phương Tây. Ở đây, trong bài viết này tôi xin giới thiệu quan niệm chuẩn về xác định hướng giường ngủ theo phong thủy người Phương Đông.

1. Thứ nhất: Xác định Vị trí đặt giường ngủ
- Chọn hướng đặt giường ngủ hợp với tuổi của gia chủ: gia chủ thuộc ngũ hành
Thủy, Mộc, Hỏa ( mệnh Đông tứ ) nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ ( Tây tứ ) nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây
- Không đặt giường hướng ra cửa hay từ cửa có thể nhìn chính diện vào giường
- Không đặt giường cạnh nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh tầng trên
- Nên đặt giường ở vị trí có ba mặt tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.
- Không được kê đầu giường ngay dưới cửa sổ, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe.

phong ngu master

Hướng Giường theo phong thủy - Cách xác định hướng Giường Theo Phong Thủy )

2. Ánh sáng trong phòng ngủ
- Phòng ngủ nên chọn ánh sáng dịu nhẹ
- Không để cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây xanh sẽ thải ra khí cacbonic, hút oxi của căn phòng sẽ không có lợi cho việc hô hấp của gia chủ

3. Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy
- Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.
- Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.
- Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim
- Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.
- Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh
4. Gương trong phòng ngủ
- Không đặt gương trong phòng ngủ. Theo phong thủy, gương tiềm ẩn một dạng năng lượng đặc biệt có thể gây rất xấu tới quan hệ vợ chồng nếu đặt gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh giường ngủ.

5. Hướng Giường theo phong thủy

- Theo quan niệm của người Phương Đông thì Hướng Giường được xác định là: Hướng mắt nhìn của người khi nằm trên giường. Hay Hướng Chân người nằm ngủ - Tức là khi người ngủ ngồi dậy thì mặt nhìn về hướng nào thì đó là hướng giường. Đó là hướng đẹp để người ta tận hưởng không gian vào mỗi buổi sáng.

Ví dụ: Tuổi 1983, mệnh Đại Hải Thủy. Hướng đẹp là hướng Tây hoặc Tây Nam. Như vậy khi kê Giường, thì hướng đầu đầu giường về phí Đông hoặc Đông Bắc, và đuôi giường về phí Tây hoặc Tây Nam.

- Như vậy để xác định được vị trí của giường ngủ trong phòng ngủ thì chúng tác phải biết kế hợp tất cả các yếu tố ở trên. Để làm sao không gian, ánh sáng và sự tiện nghi trong phòng ngủ được tốt nhất. Đem lại cho gia chủ một sức khỏe và năng lượng cho ngày mới.